Xem bói ngày tháng năm sinh Dự đoán vận mệnh tương lai

06/06/2024

Xem Bói Ngày Tháng Năm Sinh là một phương pháp dự đoán vận mệnh dựa trên ngày tháng năm sinh của một người. Theo quan niệm dân gian, mỗi ngày sinh đều mang một ý nghĩa và ảnh hưởng riêng đến tính cách, cuộc sống và số phận của mỗi người.

Lợi ích của việc xem bói ngày sinh:

- Hiểu rõ hơn về bản thân: Xem bói ngày sinh giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách, ưu điểm, nhược điểm, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Từ đó, bạn có thể phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu để hoàn thiện bản thân hơn.
- Dự đoán tương lai: Xem bói ngày sinh có thể giúp bạn dự đoán những sự kiện có thể xảy ra trong tương lai, từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn để đón nhận và vượt qua những khó khăn, thử thách.
- Mang lại may mắn: Nhiều người tin rằng xem bói ngày sinh có thể mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho họ..

Tuy nhiên, việc coi bói ngày sinh chỉ mang tính chất tham khảo, không nên quá phụ thuộc vào nó. Quan trọng nhất vẫn là nỗ lực của bản thân để tạo dựng cuộc sống tốt đẹp cho chính mình.

Xem bói ngày tháng, năm sinh có ý nghĩa thiêng liêng và vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai. Theo thuật xem bói ngày sinh thì mỗi ngày sẽ ứng với một con số “mạng đạo“, thông qua con số thần kỳ này, bạn sẽ hiểu rõ về bản thân hơn, về tính tình, nhân cách, ưu nhược điểm, sở thích, tình yêu, vợ chồng và các mối quan hệ xã hội khác. Đồng thời tiên đoán tử vi, vận mệnh, công danh, sức khỏe của một người dựa theo tuổi con giáp.

XEM BÓI NGÀY THÁNG NĂM SINH DỰ ĐOÁN VẬN MỆNH TƯƠNG LAI

1. Xác định cung hoàng đạo nhờ bói toán ngày sinh

Theo các nghiên cứu của Phương Tây, Cung hoàng đạo bắt nguồn từ sự dịch chuyển của các chòm sao tạo ra mối liên hệ mật thiết với mặt trời và Hoàng đạo đã chia nó thành 12 phần bằng nhau. Người xưa thường dựa vào ngày tháng năm sinh của mỗi người để biết được Cung hoàng đạo. Từ đó, dự đoán được tử vi hàng ngày, tính cách, đường tình duyên, công việc và gia đạo một cách đầy đủ.

Cung hoàng đạo được xác định qua các ngày sinh như sau:

 • Sinh ngày 19/02 20/03 là thuộc cung Song Ngư
 • Sinh ngày 20/01 18/02 là thuộc cung Bảo Bình
 • Sinh ngày 22/12 19/01 là thuộc cung Ma Kết
 • Sinh ngày 23/11 21/12 là thuộc cung Nhân Mã
 • Sinh ngày 24/10 22/11 là thuộc cung Bọ Cạp
 • Sinh ngày 23/09 23/10 là thuộc cung Thiên Bình
 • Sinh ngày 23/08 22/09 là thuộc cung Xử Nữ
 • Sinh ngày 23/07 22/08 là thuộc cung Sư Tử
 • Sinh ngày 22/06 22/07 là thuộc cung Cự Giải
 • Sinh ngày 21/05 21/06 là thuộc cung Song Tử
 • Sinh ngày 21/04 20/05 là thuộc cung Kim Ngưu
 • Sinh ngày 21/03 20/04 là thuộc cung Bạch Dương.

2. Bói toán ngày sinh để biết con số may mắn

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, bói tử vi qua ngày sinh để xác định ngũ hành con số, ngũ hành bản mệnh và quy luật tương sinh của ngũ hành. Điều này giúp bạn xác định và sử dụng những con số thường xuyên mang lại may mắn cho bản thân. Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ và mỗi ngũ hành khác nhau sẽ có những con số may mắn hợp tuổi khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Số 0 và 1 là những con số may mắn cho người mệnh Mộc
 • Số 2, 5 và 8 là những số may mắn cho người mệnh Kim
 • Số 3 và 4 sẽ mang lại may mắn cho những người mệnh Hỏa
 • Số 6 và 7 là những con số may mắn cho người mệnh Thủy
 • Số 9 là con số may mắn cho người mệnh Thổ

Bạn nên thường xuyên sử dụng những con số may mắn theo mệnh của bản thân để mọi công việc trở nên suôn sẻ hơn. Những con số nay được ví như những cục nam châm hút sự may mắn cho bạn trong cuộc sống.

3. Tiết lộ tính cách nhờ xem bói ngày sinh tháng đẻ

Tính cách được thể hiện rõ ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống của mỗi người (tình yêu, công việc, …) và việc dự đoán tính cách được tiết lộ qua số tử vi tính cách của một người. Số tử vi tính cách sẽ được xác lập thông xem bói toán theo ngày sinh.

Những con số tử vi sẽ cho biết bạn là người hiền lành hay hung dữ, chất phát hay thiếu trung thực, ích kỉ hay phóng thoáng, … Ngoài ra, ưu điểm và nhược điểm trong tính cách của bạn để phát huy điểm mạnh và thay đổi những điểm không tốt theo hướng tích cực hơn. Dưới đây là một ví dụ

THÔNG TIN

TUỔI GIA CHỦ

Năm sinh Dương lịch

01.01.1999

Năm sinh Âm lịch

14.11.1998

(Tức ngày Quý Sửu, tháng Giáp Tý, năm Mậu Dần)

Tuổi âm

Mậu Dần 1998

Mệnh tuổi bạn

Thành Đầu Thổ

Cung phi

Nam: Khôn - Nữ: Tốn

Thiên mệnh

Nam: Thổ - Nữ: Mộc

Dự đoán tính cách

Họ là người tự tin, vui vẻ và có sự sáng tạo. Họ là những người ngây thơ và có sự ngây thơ của trẻ thơ. Sự hài hước và ân cần của họ nhận được sự yêu thích của mọi người xung quanh (bạn bè, đồng nghiệp, …).

4. Dự đoán nghề nghiệp tương lai nhờ coi bói ngày sinh

Bên cạnh việc tiết lộ tính cách, bói toán dựa vào ngày tháng năm sinh sẽ cho bạn nhận định về nghề nghiệp và bạn có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân để đạt hiệu quả cao trong công việc. Ngoài ra, việc bói toán cũng dự đoán những thuận lợi và khó khăn trắc trở trong sự nghiệp qua nhiều yếu tố (phát luật, đồng nghiệp, biến động thị trường, …) để bạn ứng biến và tìm giải pháp khắc phục những sự cố đó. Từ đó, công việc của bạn sẽ có nhiều khởi sắc hơn và bạn có thể chăm lo tốt hơn cho bản thân cũng như gia đình. Dưới đây là một ví dụ

THÔNG TIN

TUỔI GIA CHỦ

Năm sinh Dương lịch

01.01.1999

Năm sinh Âm lịch

14.11.1998

(Tức ngày Quý Sửu, tháng Giáp Tý, năm Mậu Dần)

Tuổi âm

Mậu Dần 1998

Mệnh tuổi bạn

Thành Đầu Thổ

Cung phi

Nam: Khôn - Nữ: Tốn

Thiên mệnh

Nam: Thổ - Nữ: Mộc

Dự đoán nghề nghiệp

Đây là tuýp người thích làm những công việc có quan hệ rộng (bán hàng, marketing, nhà báo, kinh doanh, … ). Họ là người có khiếu trò chuyện, thích thu thập tin tức. Bên cạnh những công việc yêu cầu giao tiếp tốt như trên, họ cũng là người có khiếu viết lách và thường trở thành những nhà văn xuất sắc.

Người này nên tránh những công việc mang tính thụ động, ít giao tiếp hoặc diễn ra theo quy trình. Họ là người thích sự đổi mới nên thường làm nhiều nghề khác nhau thay vì duy trì một nghề trong vài ba năm nên họ khó đạt được đỉnh điểm trong nghề nghiệp. Nhưng đối với họ, mở rộng kiến thức và kinh nghiệm đa dạng trong công việc quan trọng hơn là sự thành công và tiền bạc.

 

5. Tiết lộ đường tình duyên theo bói ngày tháng năm sinh

Cuộc sống của bạn sẽ trở nên tươi đẹp khi có mối quan hệ tình yêu đẹp đẽ. Do đó, bạn nên xem bói ngày sinh để biết ai là người phù hợp nhất để phát triển mối quan hệ yêu đương, những giai đoạn tốt xấu và thăng trầm trong mối quan hệ tình cảm để cân nhắc và cải thiện. Đồng thời, bói toán tình duyên cũng sẽ giúp bạn xác định bạn là ai trong câu chuyện tình yêu. Ví dụ: Bạn là người cứng rắn, yếu đuối hay là điểm tựa vững chắc cho đối phương, …

Việc tạo lập và phát triển một mối quan hệ yêu đương được xác định bằng nhiều yếu tố thông qua bói toán ngày sinh. Dưới đây là một ví dụ:

Nam

Nữ

Sinh ngày: 17.07.1986

Sinh ngày: 26.12.1990

Năm sinh Âm lịch: Bính Dần

Năm sinh Âm lịch: Canh Ngọ

Niêm mệnh: Lư Trung Hỏa

Niên mệnh: Lộ Bàng Thổ

 

Xung hợp niêm mệnh ngũ hành

 • Đây là một trong những yếu tố để đánh giá sự tương quan trong mối quan hệ tình cảm nam nữ. Nếu mệnh nam và mệnh nữ tương khắc thì gọi là Đại hung và đây là điều cần tránh. Nếu hai mệnh nam nữ không tương sinh và không tương khắc thì gọi là bình hòa. Tốt nhất là mệnh nam và nữ nên tương sinh.
 • Theo ví dụ, nam mệnh Hỏa và nữ mệnh Thổ. Trong ngũ hành, 2 mệnh này có quan hệ tương sinh là sinh xuất, mệnh nam làm lợi cho mệnh nữ vì Hỏa sinh Thổ. Đánh giá theo Ngũ hành sinh khắc là Tiểu cát nghĩa là sự xung khắc xảy ra giữa 2 mệnh này là cực kỳ nhỏ.

Thiên can xung hợp

 • Thiên can được đánh số theo chu kỳ 10 năm của người Trung Hoa cổ và yếu tố này thể hiện các cặp tương xung, tương hợp (tốt) và tương phá (xấu).
 • Theo ví dụ, Thiên can của nam là Bính và Thiên can của nữ là Canh. Vì Bính khắc Canh nên Thiên can của nam trực xung với Thiên can của nữ. Đánh giá Thiên can xung hợp là Tiểu hung.

Địa chi xung hợp

 • Địa chi được đánh số theo chu kỳ 12 năm tương ứng với 12 con Giáp. Hợp xung của Địa chi gồm Tam hình, Lục xung (6 cặp tương xung), Lục hại (6 cặp tương hại), Lục phá, Tam hợp, Tứ hành xung, Lục Hợp.
 • Theo ví dụ, Địa chi nam là Dần và Địa chi nữ là Ngọ. Vì Ngọ tương hợp Dần nên Địa chi của 2 mệnh này tương hợp.

Bát trạch nhân duyên

 • Cung mệnh (hay còn gọi là mệnh quái hoặc cung phi) là thuật ngữ chỉ thuộc tính của ngũ hành. Yếu tố này được xác định dựa trên giới tính và năm sinh của mỗi người.
 • Theo ví dụ, Cung mệnh của nam là Khôn và Cung mệnh của nữ là Cấn. Xét theo tám cung biến hóa thì 2 cung mệnh sẽ tạo nên sinh khí.

Đoán số theo Cao Ly Đầu Hình

 • Theo ví dụ, thiên can của nam là Bính và địa chi của nữ là Ngọ thì chẳng khác nào hoa mai gặp được mùa Xuân, đâm chồi mọc rể. Con cái có trai có gái nhưng số nữa chừng thì thiên can Bính chết trước. Đánh giá Cao Ly Đầu Hình là Bình.

Từ những yếu tố trên, 2 mệnh này có chỉ số tương hợp khá cao. 

6. Tiết lộ về gia đình thông qua bói toán ngày sinh

Phát triển tốt các mối quan hệ trong gia đình là điều quan trọng của mỗi người. Việc xem bói toán thông qua ngày sinh sẽ cho bạn biết cách phát triển sự tin tưởng, hành động, mối quan hệ yêu thương và cách ứng xử với từng thành viên trong gia đình. Bên cạnh việc phát huy những điểm mạnh của bản thân, bạn cũng sẽ xác định được những điểm chưa tốt để cải thiện khi phát triển các mối quan hệ trong gia đình. Dưới đây là một ví dụ:

THÔNG TIN

TUỔI GIA CHỦ

Năm sinh Dương lịch

01.01.1999

Năm sinh Âm lịch

14.11.1998

(Tức ngày Quý Sửu, tháng Giáp Tý, năm Mậu Dần)

Tuổi âm

Mậu Dần 1998

Mệnh tuổi bạn

Thành Đầu Thổ

Cung phi

Nam: Khôn - Nữ: Tốn

Thiên mệnh

Nam: Thổ - Nữ: Mộc

Dự đoán về gia đình

Họ là tuýp người thích làm cha mẹ vui vẻ và cùng chia sẻ với con cái. Khi làm cha làm mẹ, họ có xu hướng khuyến khích con cái hòa mình với xã hội nhiều hơn.

Ở mệnh này, số sinh cho bậc cha mẹ là 3 và không nên để con cái xem thường đời sống xã hội. Với số sinh này thì nhà cửa phải luôn là nơi sẵn sàng mở rộng cửa đối với mọi người. Họ thích bố trí và bày biện nhà cửa tùy hứng và tự nhiên nên thường có kết quả tốt.

 

7. Dự báo về sức khỏe theo bói toán ngày sinh

Sức khỏe là điều quý giá nhất của mỗi người và không ai có thể biết được sức khỏe của bản thân trong tương lai sẽ như thế nào. Do đó, xem bói ngày sinh để xác lập số tử vi để dự đoán những thuận lợi cũng như những biến cố sức khỏe có thể xảy ra để chủ động đối mặt nhằm hạn chế rủi ro.

8. Tiết lộ về tình bạn thông qua bói toán

Bạn bè là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Việc xem bói ngày sinh sẽ cho bạn biết diễn biến tốt xấu các mối quan hệ bạn bè xung quanh bạn ra sao. Từ đó, bạn sẽ biết khi nào nên phát triển và dừng lại để tránh những hệ quả trong tương lai.

Tin liên quanTin liên quan

Tin mới cập nhậtTin mới cập nhật