Xem bói là gì? Các hình thức xem bói phổ biến nhất

06/06/2024

Xem bói, vốn là một từ ngữ xuất phát từ dân gian, ám chỉ hình thức đoán trước được tương lai và đọc lại quá khứ của bạn. Theo phương diện khoa học, xem bói còn được gọi là “huyền học”. Vậy xem bói là gì? Có những hình thức xem bói phổ biến nào?.

Xem bói là gì ?

“Xem bói” là một phần không thể thiếu trong văn hóa tinh thần của người Việt Nam từ xa xưa tới nay. Bói toán hay còn được gọi quen thuộc hơn là xem bói một hình thức tiên đoán sự kiện trong tương lai dựa trên các yếu tố khách quan như ngày tháng năm sinh, đường chỉ tay, hoặc các phép tính khoa học, và cả những trực giác phi khoa học, đã và đang diễn ra hàng ngày ở Việt Nam.

Bói toán không chỉ đơn thuần là một phương pháp dự đoán mà còn mang trong mình triết lý nhân quả, cho rằng mỗi sự kiện trong quá khứ và tương lai đều có mối liên kết với nhau. Thông qua việc xem bói người ta cố gắng tìm kiếm sự hiểu biết sâu sắc hơn về mối quan hệ giữa các sự kiện trong đời từ đó có thể làm chủ và điều khiển tốt hơn cuộc sống của mình.

Xem bói tại Việt Nam còn gắn liền với tôn giáo và thế giới tâm linh, trở thành cầu nối giữa con người và thế giới siêu nhiên, giúp giải tỏa những lo lắng, mối sợ hãi không rõ ràng. Ngoài ra thông qua việc xem bói mỗi người có thể cho mình một lộ trình trong tương lai tạo lập kế hoạch và tiến đến mục tiêu của mình một cách tự tin hơn.

Các hình thức xem bói hay nhất hiện nay 

Sau khi chúng ta đã hiểu rõ về xem bói là gì, chúng ta hãy cùng nhau khám phá các hình thức xem bói phổ biến được áp dụng rộng rãi từ Đông sang Tây. Những hình thức này đa dạng từ việc dự đoán tương lai thông qua các yếu tố vật lý trên cơ thể đến việc đưa ra dự đoán dựa trên lựa chọn cá nhân, dưới đây là một số hình thức xem bói hay nhất ở Việt Nam:

Xem bói bài tarot

Bài tarot là một hình thức xem bói phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, cũng đã xuất hiện và được nhiều người tại Việt Nam đón nhận. Bắt nguồn từ thế kỷ 15 ở Châu Âu và được tạo ra bởi người Đạo Hồi, bộ bài tarot gồm 78 lá, mỗi lá đều mang một ý nghĩa riêng biệt, thâm sâu và đầy huyền bí. Khi xem bói tarot người xem sẽ chọn ngẫu nhiên một lá bài, thông qua đó tìm ra dấu hiệu, gợi ý về tương lai cũng như lời khuyên để giải quyết các vấn đề hiện tại và quá khứ.

Đặc biệt là bài tarot mang một sức mạnh huyền bí, có khả năng chỉ ra những khả năng có thể xảy ra trong tương lai gần nhất (trong vòng 6 tháng). Như vậy, xem bói tarot không đơn thuần là một phương tiện để biết trước tương lai một cách chính xác 100%. “Xem bói tarot”  không chỉ là việc tìm hiểu về tương lai, mà còn là hành trình khám phá về bản thân và tìm kiếm câu trả lời cho cuộc sống của mình.

Xem bói chỉ tay

Xem bói tại Việt Nam đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa dân gian, với nhiều phương pháp độc đáo và phong phú. Một trong những hình thức phổ biến nhất và thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân là xem bói chỉ tay.

Việc xem bói chỉ tay nằm ở việc tìm hiểu và phân tích các đường nét trên bàn tay từ đó suy luận về vận mệnh, sự nghiệp, tình duyên và cuộc sống trong tương lai của mỗi người. Đặc biệt hơn là những đường nét này không cố định mà thay đổi liên tục theo từng sự kiện trong cuộc sống. Đây cũng chính là lý do mà việc xem bói chỉ tay không chỉ giúp chúng ta nhìn vào tương lai mà còn giúp phản ánh lại quá khứ và hiện tại.

Một thầy bói chỉ tay tài giỏi sẽ dựa vào màu sắc hình dáng và các đường chỉ trên bàn tay để phán đoán vận mệnh của mỗi người. Bằng việc quan sát sự thay đổi của các đường chỉ tay, họ có thể tư vấn cho chúng ta về các khả năng tương lai giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cuộc sống của mình.

Xem tướng

 

Xem tướng, hay còn gọi là tướng số, là một kiểu xem bói nổi tiếng ở Hàn Quốc. Đây là nghệ thuật cổ xưa để xác định tính cách hoặc đặc điểm của một người thông qua các đặc điểm trên khuôn mặt của họ. Người Hàn Quốc tin rằng tính cách được phản ánh qua các đặc điểm trên khuôn mặt của một người và chúng được định hình bởi số phận, gen và lối sống.

Xem nốt ruồi

Người ta tin rằng mỗi nốt ruồi trên cơ thể ở từng vị trí đều mang ý nghĩa khác nhau. Vậy nốt ruồi ở đâu thì có ý nghĩa gì? Ở vị trí nào mang đến điềm tốt và ở vị trí nào mang đến điềm xấu?

Xem bói bài tây

Bộ bài tây gồm 52 lá tượng trưng cho 52 tuần trong năm và chia thành 4 chất – Cơ, Rô, Chuồn, Bích, tương ứng với 4 mùa trong năm. Bài tây được sử dụng để dự đoán vận mệnh, tính cách, công danh, sự nghiệp, và tình duyên của một người.

Có nhiều cách xem bói qua bài tây nhưng thường thầy bói sẽ dựa trên câu hỏi của người xem bói từ đó thì quan sát cảm xúc và thần thái của người đó để đưa ra dự đoán. Tuy nhiên thì bạn hãy nên nhớ rằng như mọi hình thức xem bói khác việc xem bói bài tây cũng không thể cho ra kết quả chính xác tuyệt đối. Nó là một cách giúp chúng ta thỏa mãn sự tò mò về tương lai và hy vọng vào may mắn.

Xem bói ngày tháng năm sinh

Ngày tháng năm sinh là một cột mốc trong cuộc đời mỗi người và có vai trò đặc biệt trong bói toán. Theo xem bói thì mỗi ngày sinh tương ứng với một “mạng đạo” hoặc “cung hoàng đạo” và con số này sẽ phản ánh các đặc điểm như tính cách, sở thích, mối quan hệ và nhiều điều khác của con người.

Nhưng xem bói dựa trên ngày sinh chỉ là một phương pháp tham khảo. Để tăng tính chính xác, việc cung cấp thêm thông tin về giờ sinh sẽ giúp tạo ra một lá số tử vi chi tiết hơn.

Tử vi lá số là một phương pháp phân tích chi tiết các yếu tố như các hành, sao, cung hoàng đạo và các yếu tố khác trong lá số để đưa ra những dự đoán chi tiết hơn về tương lai và các khía cạnh của cuộc sống. Bằng cách cung cấp thêm giờ sinh việc xem bói sẽ trở nên chi tiết và có thể mang lại những thông tin chi tiết và cá nhân hóa hơn về bản thân.

Tin liên quanTin liên quan

Tin mới cập nhậtTin mới cập nhật