Mệnh Mộc hợp màu gì? Màu sắc may mắn, tài lộc cho Mệnh Mộc

13/06/2024

Mệnh Mộc hợp với màu gì nhất? Người Mệnh Mộc là những người sinh vào các năm nào?  Hướng dẫn cách lựa chọn màu sắc mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho Mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp màu đen, xanh dương, xanh lá cây, kỵ với màu trắng, xám, bạc. Màu sắc hợp mệnh được ứng dụng trong các khía cạnh như chọn màu xe, chọn màu sơn nhà, mua vật phẩm phong thủy, trang phục quần áo,.. Mục đích để kích hoạt tài lộc, vận may cho thân chủ.

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành, cung mệnh của từng người.

Vậy những màu sắc hợp mệnh Mộc có ý nghĩa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về đặc tính, quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Mộc.

1. Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Người mệnh Mộc có đặc điểm chung là giàu năng lượng, nhiệt tình, luôn tích cực, lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Mệnh Mộc gồm các tuổi sau: 

- Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958

- Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959

- Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

- Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

- Tuổi Canh Thân sinh năm 1980

- Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981

- Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

- Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

- Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002

- Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003

2. Quy luật âm dương – ngũ hành

Quy luật âm dương trong ngũ hành là hai mặt luôn luôn bổ trợ, tác động qua lại lẫn nhau và không bao giờ có thể tách rời. Quan hệ tương sinh, tương khắc này chính là tiền đề cơ sở cho sự hành thành, phát triển của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

*** Quan hệ tương sinh là hành này hỗ trợ, tác động giúp hành kia trưởng thành, phát triển:

- Mộc sinh Hỏa: cây cháy sinh lửa, lửa lấy cây làm chất liệu đốt, khi cây cháy hết thì lửa sẽ tự tắt.

- Hỏa sinh Thổ: Mọi vận sẽ bị lửa đốt thành tro, thành đất

- Thổ sinh Kim: Kim loại sẽ được hình thành trong đất

- Kim sinh Thủy: Khi nung nóng, kim loại sẽ chuyển thể sang dạng lỏng

- Thủy sinh Mộc: Nước nuôi cây sinh trưởng, phát triển

*** Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia:

- Thủy khắc Hỏa: Lửa đang cháy sẽ bị dập tắt bởi nước.

- Hỏa khắc Kim: Kim loại gặp lửa sẽ bị tan chảy.

- Kim khắc Mộc: Kim loại cắt được cây.

- Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển.

- Thổ khắc Thủy: Đất cản dòng chảy của nước.

Hai yếu tố tương sinh, tương khắc nếu kết hợp hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như mang lại giá trị tinh thần lớn lao, sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

=>> Khi chọn màu hợp mệnh Mộc, cần chọn màu của hành tương sinh (Thủy), hoặc tương hợp (Mộc), tránh màu của hành tương khắc (Kim).

3. Người mệnh Mộc hợp với màu gì nhất? Màu tương sinh, tương hợp

Dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc trong quy luật âm dương ngũ hành, bạn có thể lựa chọn màu sơn nhà, màu xe thậm trí là chọn trang phục và các vận dụng khác trong gia đình cho người mệnh Mộc theo các gợi ý dưới đây.

Màu đen

Màu đen khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Người mệnh Mộc cực kì thích hợp với màu đen. Tuy nhiên đôi khi màu này cũng mang ý nghĩa tiêu cực giống như ma quỷ, sự đen tối.

Màu xanh dương

Xanh dương là màu của trời và biển, rất hợp với những người mệnh Mộc. Màu sắc này đem đến cho ta cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động.

Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người. Những nét này lại đúng với với tính cách của những người mệnh Mộc.

Màu xanh dương nhạt

Sắc màu này khiến ta cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái mỗi khi nhìn vào. Màu xanh dương nhạt giống như thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau.

Đây cũng là một trong những màu hợp với người mệnh Mộc bởi nó sẽ giúp công việc của bạn phát triển, vững vàng hơn.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây tương hợp với người mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Sắc màu này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi thông điệp yêu thương, hòa bình cho rất cả mọi người.

Nếu chọn được những màu sắc hợp với người mệnh Mộc thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển.

Quan trọng hơn là nó còn có tác dụng tránh được vận rủ ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân. Bởi vậy, trước khi lựa chọn những vật dụng cần thiết, có giá trị lớn thì bạn cần phải lưu ý về màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh của mình nhé!

4. Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

Màu tương khắc là những màu ảnh hưởng tiêu cực tới người mệnh Mộc, nên hạn chế sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng không cần thiết phải loại bỏ hoàn toàn, chỉ cần trong những dịp đặc biệt nên tránh màu kỵ là được. 

Trắng, xám, bạc

Màu trắng, xám, bạc là màu của hành Kim, mang năng lượng không tốt cho người mệnh Mộc. Dễ khiến tâm trạng bí bách, tinh thần đi xuống.

Vàng sậm, nâu đất

Đây là những màu kỵ nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may cho người mệnh Mộc. Tuy nhiên nếu có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế phần nào đó sự may mắn, thành công, giàu sang của người mệnh Mộc.

5. Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc trong Ngũ hành

Ý nghĩa của hành Mộc: Là những sự vật có tính chất sinh trưởng, phát triển trong tự nhiên. Mộc có hình trụ dài, đối ứng với mùa xuân, khí ẩm, màu xanh và vị chua.

Đặc tính của hành Mộc: Mộc là "khúc trực", trong đó "khúc" nghĩa là thẳng, đại diện cho ý chí quyết tâm vươn lên. Mộc có thể hấp thu khí của Thủy Thổ để sinh trưởng, phát triển hơn. Có thể nói rằng, Mộc chủ về đưc nhân, thẳng thắn, hài hòa và tinh tế.

6. Trang sức phong thủy mang may mắn, thành công cho người mệnh Mộc

 

Vòng tay đá phong thủy cho người mệnh Mộc cũng được nhiều người quan tâm. Bởi đây là vật phẩm phong thủy mang tới nhiều vận may, tài lộc, tốt cho tinh thần, sức khỏe của thân chủ.

Người mệnh Mộc khi chọn vòng tay đá phong thủy cũng nên tham khảo các màu hợp, tránh màu kỵ, như vậy sẽ tăng tối đa vận khí, loại bỏ vận xui xẻo.

Dưới đây là những lợi ích khi người mệnh Mộc mang theo vòng tay đá phong thủy hợp mệnh.

- Cải thiện tinh thần, tâm trạng, mang trường năng lượng tích cực.

- Tăng sức đề kháng, tốt cho sức khỏe

- Kích hoạt tài lộc, mang tới vận may trong công việc và cuộc sống. 

Tin liên quanTin liên quan

Tin mới cập nhậtTin mới cập nhật