Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu sắc may mắn, tài lộc cho Mệnh Hỏa

13/06/2024

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa hợp màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím; Kỵ màu xanh dương, đen. Màu sắc hợp mệnh trong phong thủy có thể ứng dụng để chọn màu sơn nhà, sơn xe, màu đồ đạc nội thất để mang lại may mắn, tài lộc cho Mệnh Hỏa

Trong phong thủy, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu.

Để tăng thêm may mắn cho bản thân trong công danh, sự nghiệp và cuộc sống người mạng Hỏa cần biết lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.

Từ các vật có giá trị lớn, đồ đạc sử dụng vĩnh viễn đến các trang phục, phụ kiên hàng ngày, bạn nên tuân theo quy luật màu sắc trong ngũ hành.

1. Người mệnh hỏa sinh năm nào?

Mệnh Hoả gồm các tuổi sau:

- Bính Thân sinh năm 1956

- Đinh Dậu sinh năm 1957

- Giáp Thìn sinh năm 1964

- Ất Tỵ sinh năm 1965

- Mậu Ngọ sinh năm 1978

- Kỷ Mùi sinh năm 1979

- Bính Dần sinh năm 1986

- Đinh Mão sinh năm 1987

- Giáp Tuất sinh năm 1994

- Ất Hợi sinh năm 1995

2. Quy luật ngũ hành để lựa chọn màu sắc

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành là hai yếu tố luôn luôn song hành, bổ trợ và không thể tác rời nhau. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì:

- Hỏa sinh Thổ.

- Thổ sinh Kim.

- Kim sinh Thủy.

- Thủy sinh Mộc.

- Mộc lại sinh Hỏa.

=>> Khi chọn màu sắc hợp mệnh sẽ dựa theo quy luật tương sinh, tương hợp. Người mệnh Hỏa tương sinh màu hành Mộc, tương hợp màu hành Hỏa.

3. Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Màu xanh lá cây

Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển.

Nó đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng giống như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.

Màu đỏ

Màu đỏ thuộc hành Hỏa bởi vậy nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa. Đối với những người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

Cũng có một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Ngoài ra, với các nhà lãnh đạo chính trị, sắc đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

Tím, cam

Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lựa, sáng tạo không ngừng.

Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Tuy nhiên người mệnh Mộc không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

4. Mệnh Hỏa ky màu gì?

Màu đen, xám

Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa.

Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

Xanh biển sẫm

Xanh biển sẫm cũng là màu của hành Thủy, mang tới năng lượng không tốt cho người mệnh Hỏa, khiến họ dễ mất tập trung, kiên nhẫn.

Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

5. Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Hỏa trong Ngũ hành

Ý nghĩa của mệnh Hỏa: Đại diện cho những vật có tính chất ấm nóng, bốc lên phát ra lửa. Mệnh Hỏa đối ứng với khí nóng của mùa Hạ, màu đỏ và vị đắng.

Đặc tính của hành Hỏa: Hỏa chủ về đức lễ. Hỏa là "viêm thượng" trong đó "viêm" nghĩa là nhiệt còn "thượng" là bốc lên. Bởi vậy đặc tính của hỏa là bốc cháy, có khả năng sinh ra lửa, chế luyện kim loại...

Những người sinh mênh Hỏa cũng sống giàu tình cảm nhưng cũng có nét tính cách khá nóng nảy, hấp tấp.

6. Trang sức phong thủy mang may mắn, thành công cho người mệnh Hỏa

Vòng đá phong thủy cho người mệnh Hỏa rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp thuần khiết và nhiều tác dụng đặc biệt. Khi lựa chọn vòng đá cho người mệnh Hỏa, nên chú ý tới màu sắc, chọn màu hợp với bản mệnh và tránh màu kỵ.

Lợi ích của vòng tay đá phong thủy là: 

- Cải thiện tinh thần, sức khỏe, tăng miễn dịch

- Mang lại may mắn cho chủ nhân, thu hút tài lộc, năng lượng tích cực

- Cải vận, tăng sinh khí

Vòng đá phong thủy có thể được chế tác từ nhiều loại đá như: Mắt Hổ, Mã Não, Hổ Phách, Thạch Anh,..

Tin liên quanTin liên quan

Tin mới cập nhậtTin mới cập nhật