Tam Tai Tuổi Tuất – Cách Giải Hạn Tam Tai Người Tuổi Tuất

Tam tai tuổi Tuất là những năm nào? Cách Giải Hạn Tam Tai Cho Người Tuổi Tuất Tai Qua Nạn Khỏi gồm các tuổi Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất 1982, Giáp Tuất 1994, Bính Tuất 2006, Mậu Tuất 2018. Người bị hạn cần làm gì để giảm bớt những điềm xui, tai ương nguy hiểm.

Tam tai là hạn tốt hay xấu?

Con người sinh ra mang cho mình một số mệnh riêng biệt, không ai giống ai. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều chịu chung một hạn, đó là hạn tam tai. Theo quan điểm của người xưa luôn cho rằng, tam tai là hạn xấu, chủ về xui xẻo, nạn tai về mọi phương diện trong cuộc sống. Dù bạn muốn hay không thì hạn này cứ lặp lại sau 12 năm.

Đặc biệt mỗi lần gặp hạn sẽ kéo dài đến 3 năm liên tiếp. Trong 3 năm tam tai thì người bị hạn chẳng làm việc gì thành công. Mọi việc xảy ra theo chiều hướng tiêu cực, tiền của ngày vơi đi, sức khỏe thì đau ốm, bệnh tật. Gia đạo luôn xuất hiện tranh cãi, xung đột mâu thuẫn.

Mức độ nặng nhẹ mà tam tai mang lại có sự chênh lệch, nó phụ thuộc vào tử vi bản mệnh và sự lương thiện của mỗi người. Theo nhận định của số đông cho rằng, năm thứ đầu tiên và năm cuối cùng của tam tai sẽ nhẹ hơn năm giữa.

Xét về mức độ thiệt hại thì năm 1 và năm 3 tương đối ổn. Tuy chuyện xui xẻo vẫn có nhưng tài chính lẫn sức khỏe đều chan hòa ổn thỏa. Riêng năm thứ 2 làm gì cũng thất bại, tiền ra nhưng chẳng vào. Cuộc sống rất bế tắc, thậm chí còn gặp nạn nguy hiểm chết người.

Cách tính hạn tam tai

Tam tai dựa theo tuổi của 12 con giáp. Trong bộ ba tuổi tam hợp sẽ chịu chung 1 hạn, có nghĩa là 1 tuổi sẽ chịu tam tai đến 3 năm liên tiếp. Như vậy trong 12 năm thì có 3 năm xui xẻo và 9 năm suôn sẻ.

Cách tính hạn tam tai như sau:

 • Nhóm Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Nhóm Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi
 • Nhóm Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn 
 • Nhóm Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu

Trong các năm tam tai, người bị hạn không nên làm việc lớn. Nếu vợ chồng hoặc người hợp tác làm ăn chung tuổi tam hợp thì vận hạn xui xẻo sẽ tăng lên gấp đôi. Điều này khiến cho đôi bên chẳng nên bất lợi trong mọi phương diện. Khiến cho cả hai luôn mệt mỏi và gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống.

Tam tai tuổi Tuất rơi vào những năm nào?

Theo cách tính hạn tam tai thì người tuổi Tuất rơi vào nhóm tam hợp Dần – Ngọ – Tuất. Như vậy tam tai sẽ xuất hiện vào các năm Thân – Dậu – Tuất.

Cụ thể người tuổi Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất 1982, Giáp Tuất 1994, Bính Tuất 2006, Mậu Tuất 2018 sẽ gặp tam tai như sau:

 • Năm 2004 (Giáp Thân), 2005 (Ất Dậu), 2006 (Bính Tuất)
 • Năm 2016 (Bính Thân), 2017 (Đinh Dậu), 2018 (Mậu Tuất)
 • Năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất)
 • Năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất)
 • Năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Giáp Tuất)
 • Năm 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất)
 • Năm 2076 (Bính Thân), 2077 (Đinh Dậu), 2078 (Mậu Tuất)
 • Năm 2088 (Mậu Thân), 2089 (Kỷ Dậu), 2090 (Canh Tuất)

Cần kiêng cử gì khi gặp hạn tam tai?

Những người bị hạn tam tai nói chung và người tuổi Tuất nói riêng. Một khi gặp hạn tam tai thì không nên tiến hành những việc trọng đại. Chẳng hạn như kết hôn, xây nhà, động thổ hoặc khai trương làm ăn,… Cũng không nên sinh con đẻ cái.

Ngoài ra làm gì bạn cũng nhìn trước nhìn sau, trước tai họa ấp đến trở tay không kịp. Trong giao tiếp nên cẩn thận từng lời ăn tiếng nói, đừng quá hóng hớt chuyện của người khác. Không kẻo xảy ra xung đột hoặc chịu tiếng oan, đàm tiếu của người đời.

Bên cạnh những không nên làm, bạn nên sống lương thiện và giúp đỡ mọi người xung quanh. Đây cũng là cách để bạn giảm bớt phần nào tai ươn xui xẻo. Song đó hãy cúng tam tai giải hạn.

Như vậy người tuổi Tuất đã biết được năm tam tai mà mình phải gánh chịu rồi phải không nào? Dù kiếp nạn này nặng hay nhẹ thì bạn cũng nên cố gắng vượt qua. Mong rằng quý bạn sẽ sớm tìm cách hóa giải giảm bớt phần nào tai ương, xui xẻo. Từ đó cải thiện vận mệnh của bản thân được tốt hơn.

Đánh giá
Scroll to Top