Tam Tai Tuổi Dậu – Cách Giải Hạn Tam Tai Người Tuổi Dậu

Tam tai tuổi Dậu là những năm nào? Cách Giải Hạn Tam Tai Cho Người Tuổi Dậu Tai Qua Nạn Khỏi. Người bị hạn cần làm gì để giảm bớt những điềm xui, tai ương nguy hiểm.

Tam tai năm nào nặng nhất?

Theo tử vi thì tam tai là hạn xấu, chủ về xui xẻo, đau buồn trên mọi phương diện cuộc sống. Hầu hết ai cũng phải trải qua kiếp nạn này, bởi hạn tam tai xoay vòng theo tuần hoàn. Cứ đúng 12 năm hạn xấu này xuất hiện 1 lần và mỗi lần bị hạn thì mọi việc xui xẻo kéo dài đến tận 3 năm liền.

Trong các năm tam tai, mọi việc bạn làm đều không thuận thành như mong muốn. Trong làm ăn thì dễ gặp khó khăn, trắc trở, làm gì cũng thất bại, tiền của không cánh mà bay. Tình cảm luôn xảy ra xung đột, mâu thuẫn, tranh cãi bất hòa. Sức khỏe đau ốm liên miên, tai nạn xảy ra liên tiếp, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên cung mệnh và tử vi của mỗi người mà hạn tam tai này nặng nhẹ khác nhau. Thường trong 3 năm tam tai thì năm thứ 1 và năm thứ 3 gặp nạn nhẹ, nói chung gặp nạn nhưng vượt qua dễ dàng.

Riêng năm thứ 2 thì tai họa liên tiếp ập đến, dù tránh né cũng không được. Mọi việc diễn ra khá phức tạp và nguy hiểm, chủ yếu về tài chính và sức khỏe. Bởi thế mọi người khi bị hạn tam tai khá bị động. Chủ dám làm việc lớn, bởi mọi xui xẻo tai ương trong năm tam tai sẽ xảy ra nhiều và nặng hơn.

Tuổi Dậu tam tai năm nào?

Thường tam tai sẽ được tính dựa theo tuổi 12 con giáp. Trong 12 con giáp này có 4 nhóm tam hợp và mỗi nhóm chịu chung 1 hạn. Tức là một con giáp trong nhóm chịu tam tai đến 3 năm liên tiếp.

Cách tính hạn tam tai cụ thể như sau:

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn sẽ bị tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất sẽ bị tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi sẽ bị tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu sẽ bị tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu

Như vậy người tuổi Dậu thuộc nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, đồng nghĩ gặp hạn tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu.

Dưới đây là các năm tam tai cụ thể dành cho những người tuổi Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993, Ất Dậu 2005, Đinh Dậu 2017:

 • Năm 1995 (Ất Hợi), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu)
 • Năm 2007 (Đinh Hợi), 2008 (Mậu Tý), 2009 (Kỷ Sửu)
 • Năm 2019 (Kỷ Hợi), 2020 (Canh Tý), 2021 (Tân Sửu)
 • Năm 2031 (Tân Hợi), 2032 (Nhâm Tý), 2033 (Quý Sửu)
 • Năm 2043 (Quý Hợi), 2044 (Giáp Tý), 2045 (Ất Sửu)
 • Năm 2055 (Ất Hợi), 2056 (Bính Tý), 2057 (Đinh Sửu)
 • Năm 2067 (Đinh Hợi), 2068 (Mậu Tý), 2069 (Kỷ Sửu)
 • Năm 2079 (Kỷ Hợi), 2080 (Canh Tý), 2081 (Tân Sửu)
 • Năm 2091 (Tân Hợi), 2092 (Nhâm Tý), 2093 (Quý Sửu)

Vợ chồng tam hợp tốt hay xấu?

Nếu xét về tuổi kết hôn thì vợ chồng tuổi tam hợp là đều may mắn. Mọi việc làm ăn của hai vợ chồng đều thuận thành. Một khi cả hai đồng lòng thì đều suôn sẻ và thành công vượt bậc.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của vợ chồng tuổi tam hợp đó là cùng chung năm hạn tam tai. Như vậy một khi bị hạn thì cả hai đều gặp nạn nguy hiểm, cả 2 không thể chia sẻ kiếp nạn cùng nhau.

Do đó, mọi việc đều có 2 mặt tốt xấu, tam hợp cũng có mặt hại của nó. Tuy nhiên mọi khó khăn đều có thể vượt qua nếu vợ chồng cùng đồng cam cộng khổ. Mặc dù hạn tam tai không thể tránh khỏi nhưng bạn có thể hóa giải phần nào kiếp nạn bằng cách sống lương thiện. Luôn giúp đỡ mọi người và tích công đức.

Saotuvi.com vừa chia sẻ đến các bạn những năm tam tai mà người tuổi Dậu phải đối mặt. Dù muốn hay không bạn cũng nên cố gắng vượt qua, đừng để tai họa ảnh hưởng đến sự nghiệp lẫn gia đạo tương lai. Tuy kiếp nạn này không thể tránh khỏi nhưng bạn có thể hóa giải bằng cách sống hướng thiện tích phúc đức.

Chúc bạn gặp nhiều may mắn và sống vui sống khỏe.

Đánh giá
Scroll to Top