Tam Tai Tuổi Thân – Cách Giải Hạn Tam Tai Người Tuổi Thân

Tam tai tuổi Thân là những năm nào? Cách Giải Hạn Tam Tai Cho Người Tuổi Thân Tai Qua Nạn Khỏi gồm các tuổi Mậu Thân 1968, Canh Thân 1980, Nhâm Thân 1992, Giáp Thân 2004, Bính Thân 2016. Người bị hạn cần làm gì để giảm bớt những điềm xui, tai ương nguy hiểm.

Hạn tam tai là gì? Có nguy hiểm không?

Theo quan niệm của nhiều người, tam tai là một trong những hạn xấu, rất nguy hiểm cho người bị hạn. Thường mọi việc bạn làm đều gặp trắc trở và khó khăn trong các năm tam tai. Làm đâu thất bại tới đó, chuyện buồn đua nhau kéo đến. Mọi thứ xung quanh đều trở mặt với bạn, dù bản thân cố gắng tránh né cũng không được.

Hạn tam tai này tuân theo vòng tuần hoàn, cứ đúng 12 năm bạn sẽ gặp 1 lần. Mỗi lần như thế bạn sẽ gặp tai họa nhiều hơn và kéo dài đến tận 3 năm. Trong 3 năm này, dường như mọi thứ không như ý muốn của bạn.

Tai họa ập đến về mọi phương diện, làm ăn từ không thuận thành. Sức khỏe thì đau ốm, cái chết cận kề. Gia đạo thì bất hòa, tình cảm vợ chồng rạn rứt, đường ai nấy đi. Bởi thế phần lớn mọi người đều sợ kiếp hạn này.

Trong 3 năm tam tai thường có 2 năm gặp nạn ở mức độ nhẹ đến trung bình. Có thành công cũng có thất bại, nhìn chung cuộc sống tạm ổn. Dù làm việc vất vả nhưng chẳng dư giả bao nhiêu. Song nặng nhất là năm giữa, làm gì cũng thất bại. Thậm chí tai nạn chết người luôn đe dọa mọi lúc mọi nơi.

Tuổi Thân tam tai năm nào?

Hạn tam tai được tính dựa theo tuổi 12 con giáp. Theo người xưa có câu “tam hợp hóa tam hợp”, như vậy trong bộ ba tuổi tam hợp sẽ chịu chung 1 hạn. Tức là mỗi tuổi trong tam hợp sẽ chịu tam tai đến 3 năm liên tiếp.

Cách tính tam tai như sau:

 • Nhóm Tam Hợp Thân – Tí – Thìn gặp hạn Tam Tai các năm Dần – Mão – Thìn
 • Nhóm Tam Hợp Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam Tai các năm Thân – Dậu – Tuất
 • Nhóm Tam Hợp Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam Tai các năm Hợi – Tí – Sửu
 • Nhóm Tam Hợp Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Như vậy người tuổi Thân sẽ chịu tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn. Tức là những người tuổi Mậu Thân 1968, Canh Thân 1980, Nhâm Thân 1992, Giáp Thân 2004, Bính Thân 2016 gặp các năm tam tai như sau:

 • Năm 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2000 (Canh Thìn)
 • Năm 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão), 2012 (Nhâm Thìn)
 • Năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn)
 • Năm 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn)
 • Năm 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn)
 • Năm 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn)
 • Năm 2070 (Canh Dần), 2071 (Tân Mão), 2072 (Nhâm Thìn)

Năm 2021 tuổi Thân có phạm tam tai không?

Theo cách tính hạn tam tai thì năm Tân Sửu 2021, người tuổi Thân không gặp hạn tam tai. Tuy nhiên bắt đầu năm sau năm Nhâm Dần 2022, người tuổi Thân bắt đầu vào năm thứ 1 của hạn tam tai.

Bởi thế nếu bạn thuộc tuổi Thân thì hãy nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ những việc làm của mình. Với những dự án nhỏ có thể hoàn tất trong năm 2021 thì hãy tiến hành nhanh chóng. Nếu dự án của bạn cần thời gian tiến hành lâu thì không nên thực hiện trong năm này.

Nói chung, bắt đầu năm Nhâm Dần những ai tuổi Thân bắt đầu gặp khó khăn, trắc trở trên mọi phương diện. Hãy cân nhắc và suy nghĩ thấu đáo trước khi tiến hành một việc nào đó. Tránh rước họa vào thân trong năm tam tai.

Có nên sinh con trong năm tam tai không?

Với những người bị hạn tam tai thì tuyệt đối không mang thai và sinh con. Nếu cố chấp sinh con thì sức khỏe của mẹ và bé không được tốt, dễ gặp nạn tai nguy hiểm. Hoặc có thể giữ thai nhi không được, cũng có thể đứa trẻ sinh ra không ngoan, rất khó nuôi.

Ngoài việc sinh con thì người bị hạn không nên làm việc trọng đại như kết hôn, xây nhà, khai trương,… Bởi trong các năm tam tai chủ về nạn tai nguy hiểm, xui xẻo và chuyện buồn. Không có chuyện này cũng có chuyện khác.

Tam tai là một hạn bắt buộc bạn phải đối diện và vượt qua. Tuy nhiên để giảm bớt phần nạn tai nguy hiểm, bạn có thể cúng tam tai khi gặp hạn nhé.

Mọi thông tin các hạn tam tai đã được giải đáp qua bài viết bên trên. Mong rằng người tuổi Thân sẽ biết rõ năm đại hạn của mình. Qua đó tìm cách hóa giải kiếp nạn, tin rằng quý bạn sẽ vượt qua mọi khó khăn một cách nhẹ nhàng nhất. Chúc tất cả gặp nhiều may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè, người thân nhé.

Đánh giá
Scroll to Top