Tam Tai Tuổi Hợi – Cách Giải Hạn Tam Tai Người Tuổi Hợi

Tam Tai Tuổi Hợi và Cách Giải Hạn Tam Tai Cho Người Tuổi Hợi Tai Qua Nạn Khỏi gồm các tuổi Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995, Đinh Hợi 2007, Kỷ Hợi 2019. Những năm hạn Tam Tai của tuổi Hợi là vào năm nào ?

1. Hạn Tam Tai là gì?

Con người từ lúc sinh ra đều mang trên mình một số phận, một vận mệnh riêng không liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên có những vận hạn của quy luật đất trời thì ai đều cũng phải trải qua, trong đó có hạn Tam Tai. Từ xưa đến nay dân gian vẫn luôn cho rằng Tam Tai là một vận hạn với nhiều khó khăn vất vả, trắc trở cần phải vượt qua. Vậy hạn Tam Tai là gì ?
Hạn Tam Tai chính là hạn của 3 năm liên tục đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “ Tai ” nghĩa là tai ương, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam Tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tục gặp hạn Tam Tai. Điều này xảy ra được xem như thể một quy luật một vòng tuần hoàn. Trong 3 năm này gia chủ cần chú ý quan tâm :
Năm tiên phong của hạn Tam Tai ( Hỏa tai ), gia chủ không nên mở màn làm những việc làm trọng đại .

Năm giữa của hạn Tam Tai (Thủy tai) thì gia chủ không nên dừng việc mà mình đang tiến hành. Bởi nếu sau khi dừng lại, nếu có tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và thất bại. Thông thường hạn ở năm giữa là nặng nhất.

Vào năm cuối Tam Tai ( Phong tai ) gia chủ lưu ý không nên kết thúc việc làm quan trọng vào đúng năm này .
Khi vào vận Tam Tai thì hay khốn đốn, trắc trở, khó khăn vất vả. Đặc biệt là khi cả vợ chồng cùng nằm trong Tam Hợp tuổi nói trên vì đôi bên đều phải stress cùng lúc. Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng tác động nặng đến mái ấm gia đình. Đó cũng là thiệt thòi của những tuổi hợp. Nếu vợ chồng không cùng Tam Hợp thì hạn rải rác sẽ đỡ áp lực đè nén hơn .
Mời bạn tìm hiểu thêm thêm : Hạn Tam Tai là gì ? Cách tính và hóa hóa giải Tam Tai như thế nào ?

2. Cách tính hạn Tam tai như thế nào?

Hạn tam tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ có chung một hạn tam tai. Cụ thể :

a. Nhóm thứ nhất gồm 3 tuổi tam hợp: Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam tai tại 3 năm liên tiếp: Dần, Mão, Thìn

Năm Dần : gặp Thiên Cổ Tinh Quân tắc vật hại nhân hoặc vi trùng vi hại hoặc bị mê hoặc chi bệnh .
Năm Mão : phùng Thiên Hình Tinh Quân tắc bị pháp luật hình phạt hoặc cập đao thiết nhi xuất hành dã, bị giải phẫu .
Năm Thìn : ngộ Thiên Kiếp Tinh Quân tắc cướp đạo nhi thất tài vật hoặc bị uy quyền bức bách, cướp bóc tổn thất tài vật .

b. Nhóm 3 con giáp tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất chịu hạn Tam tai tại các năm liên tiếp: Thân, Dậu Tuất

Năm Thân : gặp Thiên Hoàng Tinh Quân tắc bị thiên hành chi hữu, khủng cụ chi họa .
Năm Dậu : gặp Thiên Đối Tinh Quân tắc hữu đối thủ cạnh tranh hoặc đối thủ cạnh tranh dĩ hoàng thiên .
Năm Tuất : gặp Địa Tai Tinh Quân tắc hữu tai hại vi thổ địa .

c. Nhóm 3 con giáp tam hợp: Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam tai tại các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.

Năm Tỵ : ngộ Âm Mưu Tinh Quân tắc hữu thù địch chi nhân mưu vi hại ( bị người mưu hại ) .
Năm Ngọ : phùng Hắc Sát Tinh Quân tắc hữu hắc ám sự ( việc mờ ám có hại ) .
Năm Mùi : ngộ Bạch Sát Tinh Quân tắc tổn thất tài vật hoặc hữu tang sự bạch y bạch cẩn ( cử mặc đồ trắng ) .

d. Nhóm thứ 4 gồm tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam tai tại ba năm liên tiếp: Hợi, Tý Sửu.

Năm Hợi : ngộ Địa Bại Tinh Quân tắc bị bại hoại sự nghiệp hoặc bại hoại gia tài hoặc bại hoại gia phong .
Năm Tý : ngộ Địa Vong Tinh Quân tắc bị tai hại vi thổ địa nhi tổn thất hoặc thổ động nhi bệnh tật .
Năm Sửu : ngộ Địa Hình Tinh Quân tắc vi thổ địa nhi cập hình phạt hoặc tổn thất điền địa hoặc vị thổ địa đông nhi hữu tai .

3. Năm hạn Tam Tai của tuổi Hợi rơi vào những năm nào?

Người tuổi Hợi gồm Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995, Đinh Hợi 2007, Kỷ Hợi 2019. Những năm hạn Tam Tai của tuổi Hợi là vào năm nào ?
Theo như cách tính hạn Tam Tai ở trên, người tuổi Hợi gặp hạn Tam Tai 3 năm liên tục tại những năm : Tỵ, Ngọ, Mùi. Có nghĩa là :
Những người tuổi Hợi, đơn cử là tuổi Tân Hợi, Quý Hợi, Ất Hợi, Đinh Hợi và Kỷ Hợi cần tránh những năm hạn Tam Tai : năm Kỷ Tị 1989, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991, Tân Tị 2001, Nhâm Ngọ 2002, Quý Mùi 2003, Quý Tị 2013, Giáp Ngọ năm trước, Ất Mùi năm ngoái, Ất Tị 2025, Bính Ngọ 2026, Đinh Mùi 2027, Đinh Tị 2037, Mậu Ngọ 2038, Kỷ Mùi 2039 .

Một số việc xấu có thể xảy ra khi người tuổi Hợi gặp hạn Tam Tai:

+ Tính tình nóng nảy bất thường.
+ Có tang trong thân tộc.
+ Dễ bị tai nạn xe cộ.
+ Bị thương tích.
+ Bị kiện thưa hay dính đến pháp luật.
+ Thất thoát tiền bạc.
+ Mang tiếng thị phi.

4. Có nên sinh con trong năm tam tai không?

Một khi đã bị hạn tam tai chiếu mệnh thì bạn không nên sinh con đẻ cái. Nếu cố chấp sinh con thì thời gian mang thai không thuận thành, dễ sảy thai và sinh non. Thậm chí con trẻ sinh ra không khỏe mạnh, quấy khóc khó nuôi.

Ngoài việc sinh con thì người bị hạn tuyệt đối không làm những việc lớn như kết hôn, khai trương hay động thổ xây nhà,… Nếu vẫn tiến hành mọi việc trong năm tam tai thì chuyện xui xẻo xảy ra nhiều hơn.

Vợ chồng có tuổi cùng trong nhóm tam hợp là điều tuyệt đối. Một khi vợ chồng đồng lòng tát cạn biển đông, mọi việc làm đều suôn sẻ và hanh thông. Tuy nhiên khi gặp tam tai thì cả hai vợ chồng cùng chung năm hạn. Chuyện xui xẻo trong nhà tăng lên gấp đôi, chẳng ai san sẻ nên chuyện buồn xảy ra nặng hơn.

Chúng tôi vừa tổng hợp các năm tam tai tuổi Hợi phải đón nhận trong thời gian tới. Mặc dù nạn tai này không thể tránh khỏi nhưng bạn có thể tìm cách hóa giải. Cúng tam tai là cách hiệu quả giúp bạn giảm nhẹ tai ương mà bản thân lẫn gia đình gánh chịu. Cám ơn quý bạn đã quan tâm và đừng quên chia sẻ thông tin với mọi người xung quanh nhé.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top