Tam Tai Tuổi Thìn – Cách Giải Hạn Tam Tai Người Thìn

Tam tai tuổi Thìn là những năm nào? Cách Giải Hạn Tam Tai Cho Người Tuổi Thìn Tai Qua Nạn Khỏi. Người bị hạn cần làm gì để giảm bớt những điềm xui, tai ương nguy hiểm.

Tam tai năm nào nặng nhất?

Tam tai là một trong những hạn xấu mà bạn phải đối mặt ít nhất vài lần trong đời người. Theo vòng tuần hoàn, cứ đúng 12 năm bạn sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Mỗi lần gặp tam tai bạn sẽ chịu nhiều rắc rối và tai ương trong 3 năm liên tiếp.

Mức độ tam tai nặng nhẹ còn tùy thuộc vào tử vi của mỗi người. Nếu bạn sống lương thiện, tích phúc đức thì hạn tam tai tương đối nhẹ. Hoặc bạn biết cách hóa giải thì chuyện xui xẻo xảy ra không quá nghiêm trọng. Bạn có thể vượt qua hạn tam tai một cách nhẹ nhàng mà không ảnh hưởng quá nhiều đến sự nghiệp lẫn gia đạo, tài chính của bản thân.

Theo quan niệm của người xưa thì trong 3 năm tam tai mà con người gánh chịu. Năm tam tai thứ 2 là năm gặp chuyện đau thương nặng nhất, mọi việc không thuận thành như mong đợi. Nếu không cẩn thận dễ gặp nạn tai nguy hiểm chết người.

Riêng thứ đầu tiên và năm thứ 3 thì chuyện xui xẻo tương đối nhẹ. Có thành công có thất bại, cuộc sống tuy gập ghềnh nhưng tạm ổn. Tiền vào rồi lại ra, sức khỏe đau yếu nhưng theo thời gian hồi phục.

Tam tai tuổi Thìn là những năm nào?

Người xưa có câu “tam hợp hóa tam tai”. Căn cứ theo 12 con giáp sẽ có 4 nhóm tuổi tam hợp, tức là mỗi nhóm tam hợp sẽ cùng chịu chung 1 lúc 3 năm tam tai. Cụ thể như sau:

 • Nhóm tam hợp 1: Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam Tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Nhóm tam hợp 2: Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam Tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Nhóm tam hợp 3: Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam Tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Nhóm tam hợp 4: Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Dựa theo cách tính tam tai thì những người tuổi Thìn (thuộc nhóm tam hợp 1). Đồng nghĩa là gặp tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn. Như vậy những ai tuổi Canh Thìn 2000, Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988 gặp tam tai các năm sau như:

 • Năm 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1976 (Bính Thìn)
 • Năm 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão), 1988 (Mậu Thìn)
 • Năm 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2000 (Canh Thìn)
 • Năm 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão), 2012 (Nhâm Thìn)
 • Năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn)
 • Năm 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn)
 • Năm 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn)
 • Năm 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn)

Cần lưu ý gì khi gặp hạn tam tai

Những ai gặp hạn tam tai cần kiêng cử một số điều dưới đây:

– Không tiến hành việc đại sự như cưới gả, khai trương, động thổ xây nhà,… nếu tiến hành trong năm tam tai thì mọi việc trở nên khó khăn và trắc trở.

– Không nên đi lại xa nhà, làm gì cũng nên suy tính cẩn thận. Tuyệt đối không gây tranh cãi, xung đột với người khác, không kẻo rước họa vào thân.

– Hãy kiềm chế cảm xúc của bản thân, đừng vì sự nóng nảy, mất bình tĩnh của mình mà xảy ra một số chuyện đáng tiếc.

– Tiền của vật chất nên cất giữ cẩn thận. Từng hành động và lời nói nên cân nhắc kỹ càng, không kẻo chịu tiếng oan, đàm tiếu của người đời.

Bên cạnh đó, bạn nên sống hướng thiện, tích công đức cho bản thân và con cái. Đây là việc làm cần thiết để bạn hóa giải phần nào hạn tam tai. Chuyện xui xẻo, tai ương mang lại có phần nào giảm đi.

Saotuvi.com vừa chia sẻ đến các bạn những năm tam tai mà người tuổi Thìn gặp phải trong cuộc đời. Dựa theo đó quý bạn nên vạch kế hoạch rõ ràng cho bản thân, làm gì cũng nên tính toán và suy nghĩ kỹ càng. Một khi gặp hạn xấu này thì tuyệt đối không tiến hành những việc trọng đại không kẻo xui xẻo liên tiếp kéo đến.

Đánh giá
Scroll to Top