Tam Tai Tuổi Dần – Cách Giải Hạn Tam Tai Người Dần

Tam tai tuổi Dần là những năm nào? Cách Giải Hạn Tam Tai Cho Người Tuổi Dần Tai Qua Nạn Khỏi gồm các tuổi Canh Dần 1962, Nhâm Dần 1974, Giáp Dần 1986, Bính Dần 1998 và Mậu Dần 2010. Người bị hạn cần làm gì để giảm bớt những điềm xui, tai ương nguy hiểm.

Tam tai năm nào nhẹ nhất?

Tam tai là một trong những vận hạn mà mỗi người chúng ta bắt buộc phải trải qua. Cứ 12 năm đi qua, bạn nhất định gặp 1 lần tam tai và kéo dài trong 3 năm liên tiếp.

Trong 3 năm này, người bị tam tai luôn đón nhận nhiều chuyện buồn, xui xẻo trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Dù việc lớn hay nhỏ gì đều thất bại, vấp ngã không thành công như mong đợi.

Xét về mức độ tai ương trong 3 năm tam tai thì năm thứ 2 là năm bị nặng nhất. Mọi việc tai ương, xui xẻo liên tiếp kéo đến, thậm chí còn xảy ra tai nạn chết người. Sự nghiệp tan biến, tiền của không cánh mà bay.

Riêng năm thứ 1 và năm thứ 3 thì nạn tai có phần nhẹ hơn năm thứ 2. Tuy nhiên vẫn không tốt lành như mong đợi. Nhẹ thì té ngã, xay xát ngoài da, nặng thì tiền của một ngày vơ đi. Gia đình ly tán, sinh ly tử biệt.

Người xưa có câu “tam hợp hóa tam tai”, tức là 3 con giáp tam hợp sẽ chịu chung 1 hạn. Bởi thế cưới gả không nên chọn bạn đời trong nhóm tam hợp, mỗi khi gặp tam tai cả gia đình chịu hạn, rất nguy hiểm.

Tuổi Dần phạm tam tai vào những năm nào?

Dựa theo 12 con giáp sẽ có 4 nhóm tam hợp, mỗi nhóm tam hợp ứng với 3 năm tam tai như sau:

  • Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất
  • Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi
  • Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tí – Thìn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
  • Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu Tam Tai vào các năm Hợi – Tí – Sửu

Như vậy người tuổi Dần thuộc nhóm tam hợp thứ 1, tức là gặp tam tai trong các năm Thân – Dậu – Tuất. Cụ thể những người tuổi Canh Dần 1962, Nhâm Dần 1974, Giáp Dần 1986, Bính Dần 1998 và Mậu Dần 2010 như sau:

  • Năm Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Nhâm Tuất 1982
  • Năm Nhâm Thân 1992, Quý Dậu 1993, Giáp Tuất 1994
  • Năm Giáp Thân 2004, Ất Dậu 2005, Bính Tuất 2006
  • Năm Bính Thân 2016, Đinh Dậu 2017, Mậu Tuất 2018
  • Năm Mậu Thân 2028, Kỷ Dậu 2029, Canh Tuất 2030
  • Năm Canh Thân 2040, Tân Dậu 2041, Nhâm Tuất 2042

Cần kiêng cử gì khi gặp hạn tam tai

Những ai gặp hạn tam tai thì tuyệt đối không nên tiến hành những việc dưới đây:

+ Không nên cưới gả, kết hôn trong 3 năm tam tai. Nếu tiến hành thì gia đình gặp nhiều chuyện đau thương. Thậm chí vợ chồng mới cưới gặp nạn chết người, vợ chồng chia cách, chia lìa.

+ Tuyệt đối không khởi công xây nhà hay sửa chữa nhà ở. Điều này khiến gia đạo dễ bất hòa, gia đình xáo trộn, mâu thuẫn xung đột liên miên.

+ Bất luận việc gì cũng nên tính toán, suy nghĩ thấu đáo. Không nên bấp chấp thực hiện, không kẻo rước nguy hiểm vào người.

Nên làm gì trong những năm Tam tai

Bên cạnh những việc kiêng cử, không nên làm bên trên thì bạn hãy thực hiện song song những việc dưới đây. Điều này giúp kiếp nạn trôi qua một cách êm đềm, không để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

– Thường xuyên làm từ thiện: sống lương thiện, luôn giúp đỡ người khó khăn. Đây là cách tốt nhất để giảm bớt phần nào nạn tai nguy hiểm trong 3 năm tam tai. Chỉ cần tâm bạn hướng thiện thì ắt sẽ được phúc báo.

– Suy nghĩ tích cực: Dù bản thân chịu nhiều tai ương, xui xẻo nhưng bản thân hãy suy nghĩ thấu đáo. Đừng vì trở ngại trước mắt mà buông bỏ mọi thứ, luôn suy nghĩ về mặt tích cực. Không nên vì khó khăn mà có những suy nghĩ tiêu cực chết người.

– Cẩn thận trong mọi việc. Dù việc lớn hay việc nhỏ, bạn cũng nên tính toán và nhìn trước nhìn sau. Đặc biệt là việc đi đứng, nếu không có việc cần thiết thì không đi lại xa nhà. Luôn biết cách kiềm chế cảm xúc của bản thân.

Tuy nhiên để tránh rước  họa vào thân, bạn nên suy nghĩ thật thấu đáo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Dù làm việc nhỏ hay lớn, bạn nên vạch kế hoạch rõ ràng. Đừng vì cái lợi trước mắt mà từ bỏ tất cả.

Đánh giá
Scroll to Top