Trước cửa nhà có 2 thứ xanh mát này sẽ đánh thức kho tài lộc, cả nhà gặp may

1. 2 thứ màu xanh nên đặt trước cửa nhà

Cây xanh

Cây xanh mang đến vẻ đẹp cho không gian ngoại thất của gia đình bạn. Nó giúp tạo điểm nhấn cho căn nhà ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mọi phong cách thiết kế nhà đẹp đều có thể ứng dụng trồng cây xanh. Miễn là bạn tìm được loại cây để trồng cây trước cổng nhà có hình dáng, kích thước, màu sắc phù hợp với tổng thể thiết kế kiến trúc.

Tuy vậy trồng cây trước cổng nhà không chỉ đơn thuần làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Sắp xếp vị trí, lựa chọn cây cảnh hợp phong thủy còn mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

Hòn non bộ

Theo các chuyên gia phong thủy, nước tượng trưng cho tiền tài. Chính vì vậy, khi bạn thiết kế nguồn nước, hòn non bộ chảy trước cửa nhà sẽ giúp kích thích sự thịnh vượng cho ngôi nhà.

Có nhiều người thắc mắc là chỗ nào tốt nhất để đặt nguồn nước và giúp tài lộc chảy vào nhà? Bạn có thể đặt nguồn nước ở trước cửa hoặc lệch 2/3 cửa sẽ tốt cho phong thủy, tài lộc.

2. Những thứ không nên đặt trước cổng

Đặt gương trước cửa nhà

Nhiều gia đình thường có thói quen đặt tủ giày ở cửa ra vào . Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý không nên đặt gương trên tủ giày, vừa không thuận lợi về mặt phong thủy, lại phản chiếu tài khí của gia đình, đồng thời có thể mang xui xẻo.

Không đặt rác trước cửa nhà

 Nhiều người có thói quen đặt rác trước cửa nhà để tiện khi đi ra ngoài sẽ mang theo để vứt. Song thực tế điều này không tốt, ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình. Có thể việc làm này giúp bạn thuận tiện trong cuộc sống nhưng tài lộc của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng, gia đạo khó thành, để lại ấn tượng xấu đối với hàng xóm. Đồng thời, việc đặt rác trước cửa nhà cũng dễ sinh vi khuẩn, không tốt cho sức khỏe của các thành viên.

Không đặt cây, hoa giả trước nhà

Hoa và cây cảnh đặt trong nhà có tác động lớn đến tài vận của gia đình. Nhiều người thích trồng hoa và cây với mục đích trang trí, thanh lọc không khí, sống hòa hợp với thiên nhiên. Tuy nhiên, một số người lại đặt cây, hoa giả cho tiện song điều này là sai lầm. Theo phong thủy, việc này vô tình khiến vận may trong nhà bị tiêu tan.

Ngoài cây hoa giả, chủ nhà cũng không nên đặt bình rỗng hay hoa héo trước cửa nhà. Theo quan niệm khi bước vào cửa mà nhìn thấy những lọ hoa rỗng, hoa giả hay hoa héo thì rất có thể tình cảm vợ chồng sẽ rạn nứt và có “người thứ ba” chen ngang vào.

Ngoài ra bình hoa rỗng tượng trưng cho sự trống trải không người, còn hoa giả tượng trưng cho tà khí vào nhà. Vì vậy cả hai kiểu bày trí này đều không phải là biểu tượng tốt. Nếu bạn thực sự muốn trang trí thêm màu sắc cho ngôi nhà hãy chọn những bông hoa thật.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Đánh giá

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top