Tam Tai Tuổi Tỵ – Cách Giải Hạn Tam Tai Người Tỵ

Tam tai tuổi Tỵ là những năm nào? Cách Giải Hạn Tam Tai Cho Người Tuổi Tỵ Tai Qua Nạn Khỏi gồm các tuổi Tân Tỵ 2001, Quý Tỵ 2013, Ất Tỵ 1965, Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989. Người bị hạn cần làm gì để giảm bớt những điềm xui, tai ương nguy hiểm.

Hạn tam tai là gì? Cách tính hạn tam tai

Tam tai có nghĩa là tai họa mà bạn phải đối mặt trong cuộc đời. Cứ đúng 12 năm thì bạn sẽ gặp hạn này 1 lần, mỗi lần sẽ kéo dài đến tận 3 năm.

Trong 3 năm tam tai, mọi việc bạn làm đều gặp xui xẻo, không thuận thành như mong đợi. Công việc thì gặp phải tiểu nhân cản trở, tiền của ngày càng vơi đi một ít, sức khỏe đau ốm, mệt mỏi. Riêng gia đạo thì dễ xảy ra chuyện bất hòa, xung đột, tranh cãi.

Trong 3 năm tam tai này thì năm thứ 2 là năm nạn tai nguy hiểm nhất. Vào các năm tam tai, người bị hạn sẽ gặp nhiều chuyện xui xẻo, khốn đốn, té lên bờ xuống ruộng. Làm gì chẳng nên hồn, đi đến đâu vấp ngã tới đó.

Người xưa có câu “tam hợp hóa tam tai”, dựa theo 12 con giáp thì có 4 nhóm tam hợp. Mỗi nhóm tam hợp sẽ chịu chung 1 hạn tam tai, tức là 3 con giáp trong nhóm chịu chung 3 năm tam tai liên tiếp. Cách tính cụ thể như sau:

 • Nhóm tuổi Tý, Thìn, Thân gặp hạn Tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn
 • Nhóm tuổi Mão, Mùi, Hợi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Nhóm tuổi Ngọ, Dần, Tuất gặp hạn Tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất
 • Nhóm tuổi Sửu, Tỵ, Dậu gặp hạn Tam tai vào các năm Tý, Sửu, Hợi

Tam tai tuổi Tỵ rơi vào năm nào?

Dựa theo cách tính hạn tam tai thì người tuổi Tỵ thuộc nhóm tam hợp thứ 4. Có nghĩa là gặp hạn tam tai vào các năm Tý – Sửu – Hợi. Như vậy những người tuổi Tân Tỵ 2001, Quý Tỵ 2013, Ất Tỵ 1965, Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989 gặp hạn tam tai cụ thể như sau:

 • Năm 1995 (Ất Hợi), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu)
 • Năm 2007 (Đinh Hợi), 2008 (Mậu Tý), 2009 (Kỷ Sửu)
 • Năm 2019 (Kỷ Hợi), 2020 (Canh Tý), 2021 (Tân Sửu)
 • Năm 2031 (Tân Hợi), 2032 (Nhâm Tý), 2033 (Quý Sửu)
 • Năm 2043 (Quý Hợi), 2044 (Giáp Tý), 2045 (Ất Sửu)
 • Năm 2055 (Ất Hợi), 2056 (Bính Tý), 2057 (Đinh Sửu)
 • Năm 2067 (Đinh Hợi), 2068 (Mậu Tý), 2069 (Kỷ Sửu)
 • Năm 2079 (Kỷ Hợi), 2080 (Canh Tý), 2081 (Tân Sửu)

Bên trên là những năm tam tai mà người tuổi Tỵ phải đón nhận nhiều xui xẻo và tai ương. Hãy nhanh tay note lại để tránh tiến hành những việc đại sự, không kẻo xui xẻo liên tiếp xảy ra. Tai họa ập tới đỡ không kịp.

Gặp hạn tam tai cần kiêng cử điều gì?

Với những người gặp tam tai nói chung và người tuổi Tỵ gặp tam tai trong năm 2021 nói riêng. Mọi người cần kiêng cử một số điều dưới đây:

– Trong 3 năm tam tai, người bị hạn tuyệt đối không làm những việc trọng đại như kết hôn, khai trương hoặc động thổ làm nhà,… không kẻo mọi làm việc trở nên xui xẻo nhiều hơn. Thành công không thấy, chỉ thấy thất bại, thua lỗ.

– Mặc khác không đi lại xa nhà, không tranh chấp xung đột với người khác. Không kẻo đánh nhau chảy máu, thậm chí còn dính đến pháp luật, kiện tụng. Nặng hơn còn nguy hiểm đến tính mạng, cái chết.

– Không hùng vốn làm ăn hoặc đầu tư bất cứ dự án nào. Tiền của nên cất giữ cẩn thận, đừng tin bất cứ ai không kẻo tiền của không cánh mà bay.

– Riêng chuyện gia đạo, nên dành nhiều thời gian quan tâm và chăm sóc người thân bên cạnh. Đề phòng cảnh sinh ly tử biệt.

Bên cạnh những việc nên kiêng cử trong các năm tam tai, người bị hạn nên sống hướng thiện. Luôn giúp đỡ mọi người khó khăn, tích phúc đức cho bản thân. Mặc dù tam tai không thể tránh khỏi nhưng phúc đức lương thiện của bạn phần nào hóa giải nạn kiếp. Song đó hãy tìm cách hóa giải, cúng tam tai để chuyện xui xẻo, tai ương giảm bớt phần nào.

Với những thông tin về tam tai tuổi Tỵ, tin chắc bạn sẽ biết rõ thời gian tốt nhất để tiến hành những việc đại sự. Đừng bao giờ làm việc lớn trong năm tam tai, không kẻo xui xẻo mang lại nhiều hơn. Chúc tất cả gặp nhiều may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè, người thân nhé.

Đánh giá
Scroll to Top