Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào để gia đạo hạnh phúc, tài lộc tràn đầy?

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Đây là câu hỏi của không ít khách hàng trước khi tìm hiểu mua nhà đất. Nếu bạn cũng đang có ý định mua nhà hướng Bắc và băn khoăn liệu hướng căn nhà đó có hợp với mình và các thành viên trong nhà hay không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của nhà hướng Bắc

Theo phong thủy, nhà hướng Bắc tượng trưng cho hành Thủy, tượng trưng cho màn đêm buông xuống. Đây là khoảng thời gian con người người nghỉ ngơi, thư giãn và sum họp cùng gia đình. Chính vì ý nghĩa đó mà hướng Bắc được xem là hướng rất đẹp khi làm nhà, mua bán nhà đất. Đặc biệt là thiết kế hướng phòng ngủ, phòng bếp và bàn thờ theo hướng Bắc lại càng đẹp.

Tuy nhiên, hướng nhà đẹp hay không còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Nếu hợp tuổi sẽ giúp vạn sự như như, sức khỏe dồi dào, phát lộc thịnh vượng. Ngược lại, nếu hướng nhà không hợp tuổi thì phải tìm cách hóa giải để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, công danh sự nghiệp.

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?
Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào

Vậy nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Tuổi nào nên mua nhà hướng Bắc? Nếu không may căn nhà của bạn thuộc hướng Bắc và không hợp với tuổi của bạn thì cần hóa giải như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của BĐS Sao Tử Vi nhé!

Những tuổi hợp nhà hướng Bắc

Để biết được nhà hướng Bắc hợp tuổi nào, gia chủ cần tính tuổi dựa theo hai nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh xây nhà hướng Đông tứ trạch. Còn những người thuộc Tây tứ mệnh thì nên xây nhà ở hướng Tây tứ trạch sẽ tốt cho phong thủy. Trong đó:

  • Đông tứ mệnh bao gồm các cung: Ly, Chấn, Khảm và Tốn. Các cung này lần lượt phù hợp với các hướng tương ứng là: Đông Nam, Đông, Nam và hướng Bắc.

  • Tây tứ mệnh gồm các cung: Đoài, Cấn, Khôn và Càn. Các cung này lần lượt phù hợp với các hướng tương ứng là: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Từ đó, có thể suy ra nhà hướng Bắc hợp với gia chủ thuộc Đông tứ mệnh hơn. Những người thuộc nhóm tuổi Đông tứ mệnh khi mua nhà đất hướng Bắc sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc tràn đầy, sức khỏe dồi dào. 

Việc tính toán hướng nhà hợp tuổi chỉ áp dụng cho tuổi của gia chủ. Bởi đây là trụ cột gia đình, là người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong nhà. Thông thường, khi tính toán nhà hướng Bắc hợp tuổi nào, người ta sẽ tính toán dựa theo tuổi của người chồng – trụ cột trong nhà.

Những tuổi hợp nhà hướng Bắc
Nhà hướng Bắc hợp với tuôir Đông tứ mệnh

Những tuổi cung Chấn hợp nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc hợp với gia chủ thuộc cung Chấn, sinh vào những năm: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005… Những người này nếu chọn mua nhà, xây nhà hướng Bắc sẽ giúp công việc thăng tiến, sự nghiệp công danh tấn tới.

Những tuổi cung Tốn hợp nhà hướng Bắc 

Nhà hướng Bắc hợp với gia chủ thuộc cung Tốn, sinh vào những năm: 1942, 1960, 1969, 1987, 1996… Những người sinh năm này nếu làm nhà hướng Bắc sẽ đem tài lộc, giàu sang, phú quý đến.

Những tuổi cung Khảm hợp nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào, nhà hướng Bắc cũng hợp với gia chủ thuộc cung Khảm, sinh vào những năm: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,… Những người sinh năm này khi làm nhà, mua nhà đất theo hướng Bắc sẽ đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những tuổi cung Ly hợp nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc hợp với gia chủ thuộc cung Ly, sinh vào những năm: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,… Gia chủ cung Ly chọn nhà hướng Bắc sẽ nhận được nhiều tiền tài, tích lũy của cải giàu sang phú quý.

Cách hóa giải nhà hướng Bắc không hợp tuổi

Ở phần trên, Sao Tử Vi đã giúp bạn nắm được nhà hướng Bắc hợp tuổi nào. Vậy nếu bạn đang có ý định mua một ngôi nhà, một căn hộ chung cư hoặc chính căn nhà bạn đang ở là hướng Bắc và không hợp tuổi của mình thì phải làm như thế nào? Bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải hung khí cho căn nhà không hợp hướng tuổi như sau:

  • Thiết kế nhà có 2 mặt tiền, trong đó cửa mặt bên rộng hơn cửa chính

  • Bố trí các phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ lớn, phòng thờ ở các hướng hợp với tuổi gia chủ

  • Đặt bể cá trước nhà để đem lại vận khí tốt cho gia chủ

Những tuổi hợp nhà hướng Bắc
Cách hóa giải nhà hướng Bắc không hợp tuổi bằng hòn non bộ
Những tuổi hợp nhà hướng Bắc
Hóa giải nhà hướng Bắc bằng cách sơn màu xanh dương

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm một số phương pháp trấn trạch để hóa giải hướng nhà hướng Bắc không hợp tuổi. Theo 8 phương vị phong thủy thì hướng Bắc thuộc hành Thủy. Vì vậy, bạn có thể trưng bày những vật phẩm cũng thuộc hành Thủy để mang đến nguồn vượng khí cho gia đình như: bể cá, bể nước, quả cầu thủy tinh, hòn non bộ,…

Hoặc khi tìm hiểu nhà hướng Bắc hợp tuổi nào và biết không hợp tuổi mình, bạn có thể hóa giải bằng cách sơn lại căn nhà theo hành Thủy với các màu sắc như: xanh dương nhạt, trắng, xám ngọc trai, trắng xám,…

Ngoài ra, nên sử dụng thêm các món vật phẩm phong thủy mang nguồn năng lượng tích cực để khắc chế âm khí như: tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, gương bát quái, đá thạch anh, …

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được nhà hướng Bắc hợp tuổi nào. Bên cạnh đó, nếu ngôi nhà bạn đang ở, hoặc căn nhà bạn định mua không may có hướng không hợp tuổi bạn cũng đã biết cách hóa giải hiệu quả. Để đón đọc thêm nhiều bài viết Phong thủy hữu ích khác, đừng quên truy cập Sao Tử Vi thường xuyên nhé!

Quỳnh Thư 

Theo Sao Tử Vi Blog Phong thuỷ

Đánh giá

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top