Hải Trung Kim là gì? Hợp khắc mệnh nào?

Hải Trung Kim là gì?. Đây là một trong 6 nạp âm của Hành Kim. Người thuộc mệnh Hải Trung Kim sẽ có tính cách, cuộc đời, vận mệnh riêng. Bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết sau đây.

Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp), Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim (kim loại màu) và Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) là 6 nạp âm phân thành hành Kim. Con người đã và đang khám phá những điều tuyệt vời nhất tiềm ẩn nằm sâu bên trong Đại Dương. Điều kỳ bí và huyền diệu của Đại dương dường như đã trở thành một định nghĩa quy định về vật chất của sự vật hiện tượng đó chính là Hải Trung Kim

Vậy Mệnh Hải Trung Kim so với các mệnh khác có những gì khác biệt. Nghe qua thì có vẻ xa lạ nhưng thực sự định nghĩa Hải trung Kim lại rất gần gũi với cuộc sống hiện tại của chúng ta. Trong ngũ hành, Mệnh Hải Trung Kim thuộc hành Kim. Vậy bản chất  thực sự trong ngũ hành của mệnh Hải trung kim là gì? 

1. HẢI TRUNG KIM LÀ GÌ?

Trong tử vi của con người sẽ có 60 hoa giáp và theo ngũ hành trong đó gồm có 30 cung mệnh. Và mệnh Hải Trung Kim cũng chiếm một vị trí là một trong ngũ hành nạp âm của 60 hoa giáp thuộc hành Kim đó. 

“Hải” nghĩa là biển cả rộng lớn, là đại dương mênh mông, “Trung” mang ý nghĩa là ở phía  trong, nằm bên trong. “Kim” tượng trưng cho vàng bạc nói riêng hay những kim loại nói chung. Như vậy, tổng quát lại, tên ngũ hành nạp âm Hải Trung Kim nghĩa là “Vàng dưới biển” – một kim loại là vàng bạc tiềm ẩn sâu bên trong biển cả, chìm lắng dưới tận đáy sâu lòng đại dương. 

Trong các nạp âm của mệnh Kim thì Hải Trung Kim được coi là một mệnh Kim lành nhất bởi bản chất bên trong họ luôn điềm tĩnh, an nhiên trước sóng gió của cuộc sống, biết thu xếp mọi việc một cách cẩn thận, chu đáo. Nam hay nữ mạng thuộc mệnh Hải Trung Kim đều sẽ hợp màu thuộc Kim như màu xám nâu đất, xám bạc hay màu trắng, Cây kim phát tài, cây Bạch mã hoàng tử hay Cây ngọc ngân sẽ là những cây phong thủy phù hợp với bản mệnh.

2. NHỮNG NGƯỜI THUỘC MỆNH HẢI TRUNG KIM SINH NĂM NÀO?

Khi đã hiểu được phần nào về bản Mệnh Hải Trung Kim, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người tò mò rằng liệu tuổi của mình có thuộc mệnh Hải Trung Kim này hay không? 

Theo phong thủy, những người có ngũ hành nạp âm thuộc mệnh Hải Trung Kim là những người sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý hay năm 1985 tuổi Ất Sửu .

Tuổi Giáp Tý có Thiên Can thuộc hành Mộc, Địa Chi thuộc hành Thủy, đây được xem là mối quan hệ tương sinh nên sẽ là một tuổi gặp nhiều may mắn, luôn có quý nhân phù trợ thành công trong cuộc sống. 

Tuổi Ất Sửu là trường hợp có Thiên Can khắc Địa chi vì trong Thiên can thuộc hành Mộc mà Địa chi lại thuộc hành Thổ nên cuộc sống thường sẽ không có nhiều may mắn, gặp khá nhiều lận đận vất vả.

Trong công việc lẫn tình cảm thì những người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Hải Trung Kim đa số gặp nhiều suôn sẻ hơn tuổi Ất Sửu cùng mệnh nhưng về sau thì cả hai tuổi này đều sẽ gặt hái được kha khá thành công tươi sáng, đường công danh , tài lộc tiến triển rất tốt.

Và để biết được những đặc trưng về tính cách của tuổi Giáp Tý và Ất Sửu thuộc bản mệnh Hải Trung Kim như thế nào, cùng tham khảo dưới đây.

3. TÍNH CÁCH ĐẶC TRƯNG CỦA MỆNH HẢI TRUNG KIM

Những người thuộc mệnh Hải Trung Kim là những người sống khá khép kín, nội tâm sâu lắng, đặc biệt là rất giỏi che giấu cảm xúc của mình. Nếu như không tiếp xúc nhiều sẽ cảm thấy họ là một người khó đoán và có chút bí ẩn nhất định. Cũng bởi thế mà những người này được gắn mác lạnh lùng và khó gần trong mắt mọi người xung quanh. 

Thông thường đặc điểm của những con người sống hướng nội là sẽ thường suy nghĩ rất nhiều, tâm trí dễ lo lắng về thế sự đời tư, kể cả đó là những chuyện nhỏ nhặt nhất không đáng để bận tâm thì cũng có thể khiến bản thân họ xuất hiện nhiều mớ suy nghĩ hỗn độn. Họ ngại nhờ vả vì bản tính sống khép kín một thời gian dài, mọi thứ đều tự tay  mình giải quyết mà không cần mở lời nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Điều đó tạo nên một lối sống thật cô độc bên trong con người họ, sự cô độc từ tâm trí đến hành động bên ngoài.

Tuổi Giáp Tý và Ất Sửu ở trong đời sống cũng như công việc sẽ rất ít khi bộc lộ chia sẻ cảm xúc của mình, khá trầm lắng trong các công việc tập thể, họ chỉ im lặng hoàn thành công việc của mình để làm sao đem lại kết quả tốt nhất. Tuy ít thổ lộ tâm tư nên họ được xem là khá kín miệng và trở thành một đối tượng đáng tin cậy để người khác có thể gửi gắm những tâm sự thầm kín đau buồn của chính mình mà không lo sợ bị lộ ra ngoài.

Họ sống vì chính bản thân mình, luôn có một mục tiêu rõ ràng, một kế hoạch cụ thể cho tương lai sắp tới nên đôi khi bị người khác phán xét là ích kỷ, không để ý đến mọi người xung quanh. Những người thuộc mệnh Hải Trung Kim rõ ràng trong mọi vấn đề, ứng xử công bằng nhất có thể và cũng chẳng cần phải dựa dẫm vào bất kì ai khác.

Bản thân họ – những người mang mệnh Hải Trung Kim luôn có cảm giác mình nhỏ bé với cuộc đời nên ngay từ lúc còn nhỏ họ đã có ý thức vươn lên, dễ dàng biến đổi với mọi hoàn cảnh trong cuộc sống. Có tham vọng lớn trong sự nghiệp của mình.

Khuyết điểm: Một điều khá hạn chế trong tính cách người thuộc mệnh Hải Trung Kim là đôi lúc nóng tính, bộc phát những lời lẽ gây tổn thương người khác. Nếu như bạn lỡ khiến họ nổi nóng thì họ sẽ khiến cho mâu thuẫn trở nên khá căng thẳng. Hai bên cần bình tĩnh và lắng nghe nhau để giải quyết.

4. VẬN MỆNH CỦA NHỮNG NGƯỜI MỆNH HẢI TRUNG KIM

Công danh, sự nghiệp

Những người thuộc mệnh Hải Trung Kim có tính cẩn trọng, độc lập rất cao, bởi vậy mà họ không dễ dàng thích nghi và chấp nhận làm việc trong một môi trường có tính tập thể cao. Những nghề có tính năng động, thoải mái sẽ hợp với họ như du lịch, tiếp thị, viết lách,..

Nếu có niềm đam mê kinh doanh thì những người thuộc mệnh này cũng nên cân nhắc và có hướng đi phù hợp vì sẽ tạo được tài vận khá tốt. Hai tuổi Giáp Tý và Ất Sửu có lộc cách nên chuyện kinh doanh sẽ khá ổn định, tuy nhiên thì tuổi  Ất Sửu mệnh Hải Trung Kim sẽ có phần kém may mắn hơn Giáp Tý một chút.

Các lĩnh vực đòi hỏi phải có một tư duy độc lập như nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin sẽ khá phù hợp với họ. Nhưng cũng nên học cách quan hệ  với bạn bè, cộng sự xung quanh.

Tính cách bảo thủ và ít tiếp thu ý kiến nhận xét của mọi người xung quanh là một hạn chế khiến cho họ khó thành công và dễ tạo nên tai tiếng, thị phi trong sự nghiệp. Tuy nhiên họ rất có uy tín trong lời ăn tiếng nói nên sẽ có chỗ đứng nhất định trong ngành nghề.

Tình yêu

Trong tình yêu những người thuộc mệnh Hải Trung Kim thường có tính rụt rè, e ngại, họ không mấy khi chủ động với đối phương của mình, họ rất dễ bị nói là kiêu căng vì bản tính cô độc và vẻ ngoài lạnh lùng lộ rõ trên khuôn mặt. Cũng chính vì lý do đó mà những người mang bản mệnh Hải Trung Kim có xu hướng kết hôn hay yêu đương khá muộn, đối với quan điểm của họ, tình yêu cần phải trải qua một thời gian dài để tìm hiểu nhau và sự kiên trì của đối phương thể hiện ra sao mới có thể khiến trái tim của những người thuộc mệnh Hải Trung Kim mở lòng đón nhận.

Tính cách họ khá  trầm lặng và ít tâm sự ra bên ngoài nên sẽ có khá ít mối quan hệ xung quanh. Đặc biệt, nữ giới mạng Hải Trung Kim này thường rất kỹ tính trong chuyện yêu đương, chọn người để gửi gắm tình cảm. Còn những nam giới mệnh này lại có tính cách hay ngần ngại và e dè. Cả hai đối tượng đều phải chịu cảnh cô đơn khá lâu mới có thể tận hưởng được niềm hạnh phúc trọn vẹn.

Một khi đã bước chân vào tình yêu, họ sẽ là người dành một tình cảm chân thành, sâu sắc nhất cho đối phương bên cạnh mình, xem là động lực để họ phấn đấu nhiều hơn trong công việc.

Trong công việc hay tình cảm thì đa số những người thuộc mệnh Hải Trung Kim đều là những người tài năng, giỏi giang nhưng chính vì sự rụt rè, khép kín khiến cho họ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt đến với mình.

Mệnh Hải Trung Kim hợp với màu sắc nào, nên lựa chọn ra sao?

Chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh cũng chính là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc và tìm kiếm. Để trả lời được câu hỏi này chúng ta hoàn toàn có thể dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh, tương hợp và tương khắc để có xác định được mệnh Hải Trung Kim sẽ phù hợp với màu gì và kỵ màu gì.

Vì Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ nên các màu như  xanh nước biển thuộc Thủy hay màu vàng và nâu đất thuộc Thổ để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Kim với Kim tương hợp nên ưu tiên chọn các màu trắng, màu xám hay màu ghi vì đó đều là những màu thuộc mệnh Kim, đem lại nhiều điều tốt lành.

Vì Mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc nên cần chú ý tránh chọn màu Đỏ, màu hồng hay màu tím thuộc Hỏa để hạn chế xui xẻo ập đến, ngoài ra màu xanh lá cây thuộc Mộc cũng là một màu tương khắc với Hải Trung Kim.

Vì Hỏa khắc Kim nên tuyệt đối nên tránh các màu thuộc mệnh Hỏa. Nếu sử dụng sẽ đem đến nhiều xui xẻo và không hay cho công việc cũng như cuộc sống gia đình hằng ngày.

 Việc xác định màu sắc phù hợp với bản mệnh có tầm quan trọng rất lớn vì nó sẽ giúp bạn có thể lựa chọn màu sơn nhà, vật dụng, chọn cây trồng, mua đá phong thủy, và trong cả việc mua xe nữa.

5. CÁC MỆNH TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC VỚI HẢI TRUNG KIM

Hải Trung Kim với các mệnh tương sinh, tương hợp

Tương sinh: Lộ Bàng Thổ, Đại Khê Thủy, Giản Hạ Thủy, Thành Đầu Thổ, Tuyền Trung Thủy, Bích Thượng Thổ, Ốc Thượng Thổ, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ, Đại Hải Thủy.

Tương hợp: Kim Bạch Kim, Hải Trung Kim,  Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Sa Trung Kim, Thoa Xuyến Kim.

Hải Trung Kim với các mệnh tương khắc

Tương khắc: Lư Trung Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Đại Lâm Mộc, Sơn Đầu Hỏa, Dương Liễu Mộc, Phú Đăng Hỏa, Thích Lịch Hỏa, Tùng Bách Mộc,  Thiên Thượng Hỏa, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc. Câu hỏi thường gặp

Những người mệnh Hải Trung Kim hợp với nghề gì?

Những người thuộc mệnh Hải Trung Kim có tính cẩn trọng, độc lập rất cao, phù hợp với nghề có tính năng động, thoải mái như du lịch, tiếp thị, viết lách,..

Đánh giá

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top